Logo Lụa Spa

Trang chủ / Blog / Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu

Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu


Day ấn huyệt trị liệu từ xa xưa đến nay đã được con người lưu giữ và phát huy để chữa các bệnh về cơ khớp,...

Day ấn huyệt trị liệu từ xa xưa đến nay đã được con người lưu giữ và phát huy để chữa các bệnh về cơ khớp, giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn, có thêm năng lượng vượt qua những áp lực của cuộc sống.

Các bác sĩ chuyên môn Y học cổ truyền cho biết, day ấn huyệt trị liệu là phương pháp dùng tay để tác động lên huyệt đạo mang lại hiệu quả điều trị rất cao. Tuy nhiên, dù những động tác này rất đơn giản nhưng kỹ thuật lại không hề đơn giản như nhiều nghĩ.

Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu

Day ấn huyệt trị liệu là gì?

Day ấn huyệt trị liệu là hình thức chăm sóc sức khỏe từ rất lâu đời, đây là phương pháp sử dụng kết hợp nhiều động tác của tay như xoa bóp, day ấn, đấm, băm chặt hay bấm huyệt...

Day ấn huyệt trị liệu là một kỹ thuật điều trị của Y học cổ truyền, là phương pháp dùng tay để tác động lên huyệt đạo mang lại hiệu quả điều trị rất cao nhằm tác động trực tiếp lên các vùng bị đau mỏi, tổn thương, giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe của con người.

Với hình thức day ấn huyệt trị liệu thì kỹ thuật của bấm huyệt là dùng đầu ngón tay cái, gốc bàn tay, mô ngón tay cái, mô ngón út bấm vào chỗ đau hoặc các vị trí huyệt đạo.

Tác động chính là sức qua da vào cơ, xương hoặc vào huyệt. Day ấn huyệt tác dụng trực tiếp lên hệ thần kinh, da giúp đả thông các mạch máu giúp chữa các bệnh về huyết áp và cải thiện làn da,... Đó là nền tảng đem lại những ứng dụng đột phá trong phòng, điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu

Chữa nhiều chứng bệnh

Day ấn huyệt trị liệu giúp giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, giảm đau, giãn cơ, tăng cường nhu động của dạ dày, ruột và cải thiện chức năng tiêu hoá.

Thực hiện day ấn huyệt trị liệu điều độ giúp tăng dinh dưỡng, tăng cường bảo vệ và làm đẹp da: Xoa bóp bấm huyệt trên toàn cơ thể còn có nhiều tác dụng khác góp phần phục hồi sức khỏe, bảo vệ làn da giúp làn da bạn trở nên khỏe mạnh.

Nhờ sự tiếp xúc trực tiếp của các ngón tay lên bề mặt da, khiến da được xoa bóp nhẹ nhàng, tăng tính đàn hồi giúp da trở nên mềm mịn.

Day ấn huyệt trị liệu còn có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài, người bị đau đầu, mệt mỏi,... nhiều bệnh do tổn thương của các cơ quan: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục,...

Không chỉ vậy, day ấn huyệt trị liệu còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, làm giãn cơ, làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ, góp phần chống viêm, giảm phù nề.

Vì day ấn huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc ở dưới da tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh nên massage bấm huyệt cón có khả năng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương, làm thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung...

Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu

Kỹ thuật phức tạp, độ chính xác cao

Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, trên cơ thể con người có khoảng gần 1 nghìn huyệt, vì vậy trị bệnh bằng phương pháp bấm huyệt là một kỹ thuật phức tạp và cần sự chính xác cao. Thông thường, những động tác trong xoa bóp, bấm huyệt phải dựa trên cơ sở khí huyết, kinh lạc tạng phủ.

Nếu một người bệnh mà cơ thể hư, yếu, có bệnh cột sống, loãng xương mà làm mạnh tay, bấm mạnh quá sẽ ảnh hưởng đến độ vững của cột sống, thậm chí có những bệnh nhân đã bị gãy khung sau của đốt sống. Điều này cũng rất có thể dẫn đến liệt hoặc tử vong.

Khi cơ thể đang mắc các bệnh lý hoặc tình trạng sau đây thì không nên sử dụng massage: bệnh ngoài da, ghẻ lở, hắc lào, lang ben; ung thư xương, lao xương; tâm thần; say rượu, ăn quá no hoặc quá đói; suy kiệt, quá yếu; thoái vị nặng; bị chấn thương ngoại khoa; đau bụng, viêm ruột thừa.

Vì vậy tuyệt đối không lạm dụng phương pháp day ấn huyệt một cách bừa bãi, không khoa học.

Theo quy định của Bộ Y tế, để có được kiến thức y học nhất định, hình thức đào tạo nhanh nhất là sơ cấp kỹ thuật viên xoa bóp bấm huyệt cũng phải học 3 tháng. Tham giacác lớp đào tạo sơ cấp này, học viên sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành theo quy định của Bộ Y tế lẫn chỉ có cơ sở đào tạo được phép của Bộ Y tế mới được đào tạo.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, người bệnh quan tâm đến phương pháp trị bệnh xoa bóp, bấm huyệt cần tìm đến những cơ sở uy tín được cấp phép để điều trị.

Thương mến và hân hoan chào đón bạn!

Khỏe đẹp hơn nhờ day ấn huyệt trị liệu

Lụa Spa- Thân khỏe Tâm an.

Địa chỉ: 486/21A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Liên hệ: 098 971 53 56

Email: luaspadayanhuyettrilieu@gmail.com

Làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần. Từ 9h AM- 22h PM


Lụa Spa - Thân khỏe Tâm an.

Địa chỉ: 486/21A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận TP.HCM

Liên hệ: 098 971 53 56

Email: trilieu@luaspa.net

Website: luaspa.net - dieutridauvaigay.com

Fanpage: facebook.com/luaspadayanhuyettrilieu/

Từ khóa: dạy ấn huyệt trị liệu , cách ấn huyệt trị liệu tốt , phương pháp ấn huyệt trị liệu tốt , tại sao phải ấn huyệt trị liệu , ấn huyệt trị liệu là gì